แพนเค้กครีมสดผลไม้

กลับ
เบเกอรี่

มาทำ “แพนเค้กครีมสดผลไม้” จากแป้งเค้กตราพัดโบก

 

เบื่อแพนเค้กแบบเดิมๆ กันไหมทุกคน?  ถ้าพูดถึงแพนเค้กเชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแพนเค้กแบบแผ่นทานคู่เนยหรือน้ำผึ้งอย่างนอนแน่ แต่วันนี้เชฟเอ็มพาทุกคนไปทำเมนูแพนเค้กในรูปแบบใหม่ นั่นคือ “แพนเค้กครีมสดผลไม” ที่มีรูปร่างคล้ายกับออมเล็ตเบรดสไตล์เกาหลี สูตรนี้เชฟเอ็มใช้แป้งเค้กตราพัดโบก เมนูนี้จะยกระดับเมนูแพนเค้กธรรมดา ให้ดูสวยหรู แถมอร่อยฟินเวอร์ หรือใครอยากจดสูตรไว้ทำขายบอกเลยว่าเริ่ด ! ถ้าพร้อมแล้วไปดูสูตรขนมกันเลยทุกคน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก ส่วนผสมครีมสด ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำเค้ก ตราพัดโบก  120 กรัม
  2. น้ำตาลทราย  80 กรัม
  3. เนยจืดละลาย  30 กรัม
  4. นมสด  120 มิลลิลิตร
  5. ผงฟู 1 ช้อนชา
  6. เกลือ ¼  ช้อนชา
  7. ไข่ไก่  2 ฟอง
  8. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
  9. เนยหรือน้ำมัน (ใช้ทากระทะ)
  1. วิปปิ้งครีม  200 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง  10 กรัม
  3. ผลไม้ (ตามชอบ)
  1. ตอกไข่ลงอ่างผสม เทน้ำตาลทรายตามลงไป แล้วตีผสมกันจนเนื้อเริ่มฟูและสีอ่อนลง
  2. จากนั้นเติมนมสด เกลือ เนยจืดละลาย และกลิ่นวนิลลาลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี
  3. ร่อนแป้งเค้กตราพัดโบก และผงฟู คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี พักแป้งไว้ 10 -15นาที
  4. ทาเนยหรือน้ำมันลงบนกระทะ จากนั้นตักแป้งแพนเค้กลงไป พอแป้งอีกด้านเริ่มสุก ให้พลิกด้านกลับ จากนั้นรอจนแป้งเหลืองสวย จากนำขึ้นมาพักไว้ให้คลายร้อนจนเย็น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนแป้งหมด
  5. เทวิปปิ้งครีม และน้ำตาลไอซิ่งลงอ่างผสม จากนั้นตีให้ตั้งยอด แล้วนำใส่ถุงบีบ
  6. เมื่อแพนเค้กคลายร้อน ให้ถือแพนเค้กแบบห่อแล้วบีบวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ลงไป ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ
ส่วนผสมแป้งแพนเค้ก
  1. แป้งสาลียูเอฟเอ็ม สำหรับทำเค้ก ตราพัดโบก  120 กรัม
  2. น้ำตาลทราย  80 กรัม
  3. เนยจืดละลาย  30 กรัม
  4. นมสด  120 มิลลิลิตร
  5. ผงฟู 1 ช้อนชา
  6. เกลือ ¼  ช้อนชา
  7. ไข่ไก่  2 ฟอง
  8. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
  9. เนยหรือน้ำมัน (ใช้ทากระทะ)
ส่วนผสมครีมสด
  1. วิปปิ้งครีม  200 กรัม
  2. น้ำตาลไอซิ่ง  10 กรัม
  3. ผลไม้ (ตามชอบ)
ขั้นตอนการทำ
  1. ตอกไข่ลงอ่างผสม เทน้ำตาลทรายตามลงไป แล้วตีผสมกันจนเนื้อเริ่มฟูและสีอ่อนลง
  2. จากนั้นเติมนมสด เกลือ เนยจืดละลาย และกลิ่นวนิลลาลงไป ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี
  3. ร่อนแป้งเค้กตราพัดโบก และผงฟู คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี พักแป้งไว้ 10 -15นาที
  4. ทาเนยหรือน้ำมันลงบนกระทะ จากนั้นตักแป้งแพนเค้กลงไป พอแป้งอีกด้านเริ่มสุก ให้พลิกด้านกลับ จากนั้นรอจนแป้งเหลืองสวย จากนำขึ้นมาพักไว้ให้คลายร้อนจนเย็น ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนแป้งหมด
  5. เทวิปปิ้งครีม และน้ำตาลไอซิ่งลงอ่างผสม จากนั้นตีให้ตั้งยอด แล้วนำใส่ถุงบีบ
  6. เมื่อแพนเค้กคลายร้อน ให้ถือแพนเค้กแบบห่อแล้วบีบวิปปิ้งครีมที่ตีไว้ลงไป ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ