ชูโรส

กลับ
ของทานเล่น

ขนมยอดฮิตมีถิ่นกำเนิดที่สเปน “ชูโรส” กรอบนอกนุ่มใน จากแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว

 

สาวกปาท่องโก๋ห้ามพลาด! วันนี้เชฟเอ็มจะพาไปทำปาท่องโก๋แบบไฮโซง่ายๆ ดูแพง อย่างขนม “ชูโรส หรือ ปาท่องโก๋สเปน” เป็นขนมที่มีขั้นตอนการทำไม่ได้ยุ่งยาก ซับซ้อน ด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว กรอบนอก นุ่มใน อร่อยฟิน ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ เมนูนี้เหมาะกับคนที่อยากทำขนมขายเวอร์ ถ้าพร้อมแล้วไปจดสูตรกับเชฟเอ็มกันเถอะทุกคนน

ระดับความยาก
  • ง่าย
  • ปานกลาง
  • ยาก
ส่วนผสม ขั้นตอนการทำ
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  200 กรัม
  2. น้ำ  250 กรัม
  3. เนยเค็ม  50 กรัม
  4. น้ำตาลทราย  30 กรัม
  5. ไข่ไก่  3 ฟอง
  6. น้ำตาล (ใช้คลุก)
  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว แล้วพักไว้
  2. ผสมน้ำ เนยเค็ม และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟแรง รอจนส่วนผสมเดือดพล่าน แล้วเติมแป้งที่ร่อนพักไว้ลงไป คนสวนให้เข้ากัน
  3. จากนั้นเปลี่ยนใส่อ่างผสม ใช้ตะกร้อตีส่วนผสมให้คลายร้อน พออุ่นๆ  แล้วค่อยๆ เติมไข่ไก่ลงไป คนผสมให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุบีบที่เตรียมไว้
  4. ตั้งน้ำมันใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน บีบขนมเป็นรูปทรงตามชอบ ทอดให้เหลืองสวยงามจนสุก แล้วนำออกมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ก็นำมาคลุกน้ำตาลตามชอบ
ส่วนผสม
  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว  200 กรัม
  2. น้ำ  250 กรัม
  3. เนยเค็ม  50 กรัม
  4. น้ำตาลทราย  30 กรัม
  5. ไข่ไก่  3 ฟอง
  6. น้ำตาล (ใช้คลุก)
ขั้นตอนการทำ
  1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ตราว่าว แล้วพักไว้
  2. ผสมน้ำ เนยเค็ม และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน นำขึ้นตั้งไฟแรง รอจนส่วนผสมเดือดพล่าน แล้วเติมแป้งที่ร่อนพักไว้ลงไป คนสวนให้เข้ากัน
  3. จากนั้นเปลี่ยนใส่อ่างผสม ใช้ตะกร้อตีส่วนผสมให้คลายร้อน พออุ่นๆ  แล้วค่อยๆ เติมไข่ไก่ลงไป คนผสมให้เข้ากันแล้วตักใส่ถุบีบที่เตรียมไว้
  4. ตั้งน้ำมันใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน บีบขนมเป็นรูปทรงตามชอบ ทอดให้เหลืองสวยงามจนสุก แล้วนำออกมาพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน ก็นำมาคลุกน้ำตาลตามชอบ

เชฟเอ็ม

เชฟผู้หลงใหลในการทำอาหาร พร้อมรังสรรค์เมนูสดใหม่อยู่เสมอ